Bánh xèo tôm nhảy ngon ngất ngây tại Bình Dương

0
1172
Banh Xeo Tom Nhay Ngon Ngat Ngay Tai Binh Duong 5010 1 1

Ngay từ tên gọi, “bánh xèo tôm nhảy” đã gợi được sự tò mò, hứng thú của thực khách. Món ăn có cái tên như vậy bởi nguyên liệu đặc biệt để tạo nên món bánh xèo hấp dẫn chính là những con tôm đất đỏ au tròn mẩy, mới đánh bắt lên còn nhảy đành đạch. Đến với quán ăn, thực khách sẽ được lắng nghe âm thanh xèo xèo của bột rán, những con tôm tươi ngon trên bếp lửa, được nhìn  người thợ đúc bánh luôn tay vô cùng điêu luyện. Những khuôn bánh xèo chín phủ tròn một lớp tôm đỏ hay những lát bò tái mềm, phủ trên đó là một ít  giá, ít hành tây, hành lá thái nhỏ trông vô cùng tuyệt vời.

Để tìm ra một địa điểm bánh xèo tại Bình Dương không khó. Nhưng quá bánh xèo tại Dĩ An mới đủ sức làm xiêu lòng vị giác của du khách gần xa, thậm chí cả những “cái miệng” khó tính nhất! Hôm nay, địa điểm Bình Dương sẽ cùng các bạn khám phá nhé.

Có địa chỉ ở số 188 Đường GS3, P. Đông Hòa,  Dĩ An, Bình Dương, quán Bánh xèo tôm nhảy đang là cái tên quen thuộc của giới trẻ Bình Dương đặc biệt là những tín đồ ăn uống. quán ăn quyến rũ thực khách bởi nước chấm thơm ngon và những con tôm tươi ngon, ngọt lịm, gây ấn tượng đặc biệt bởi thái độ phục vụ thân thiện, nhanh nhẹn cùng không gian khá rộng rãi. Đến với quán, bạn sẽ được thưởng thức 3 loại bánh xèo: bánh xèo trứng, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo bò. Mỗi đĩa gồm hai bánh, loại tự chọn, bánh giòn thơm, bò nhiều được nêm nếm kỹ. Quán ăn “được lòng” du khách gần xa và trở thành một trong những quán bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng bởi chính những ưu điểm nổi trội của mình.

Cái tên tôm nhảy bắt nguồn từ nguyên liệu làm nhân bánh xèo. Nguyên liệu chính làm nhân bánh là những con tôm đất đỏ au, tươi sống. Vì thế mới cho ra món bánh xèo tôm nhảy ngon đúng điệu. Khiến thực khách không thể chối từ trước sức hút của nó.Vỏ bánh xèo được làm từ gạo xay thành bột pha loãng, hơi sệt. Sau đó đem đi đổ mỏng trên lửa nhỏ cho đến khi vừa chín giòn. Bên cạnh nguyên liệu chính là những con tôm đất tươi ngon để làm nhân bánh. Thì những nguyên liệu như giá đỗ, thịt, hành lá là không thể thiếu. Tôm đem làm nhân phải còn tươi sống, còn nhảy tanh tách khi bỏ vào khuôn bánh. Do đó, bánh xèo của quán có vị ngọt thơm tự nhiên.

Ăn kèm với bánh xèo là không thể thiếu nước chấm thơm ngon và rau sống. Tất cả đều được chuẩn bị và chế biến công phu, tỉ mỉ.

Khi ăn, tất cả được cuộn trong miếng bánh tráng chấm mắm tỏi ớt nữa mới đúng điệu. Người thích vị đậm hơn còn ăn kèm với vài tép tỏi tươi, để hương vị càng thêm nồng đượm. Miếng bánh tráng mỏng gói bên trong là nhân tôm vừa mới chiên, thêm một chút rau mầm, vài sợi xoài chua đem chấm vào bát nước mắm tỏi ớt đậm vị, làm nên món ăn dân dã ngon đến bất ngờ.

Hãy sắp xếp lịch cùng bạn bè nhâm nhi vài đĩa bánh xèo tôm nhảy để thưởng thức vị hấp dẫn khó quên mà Admin giới thiệu đến các bạn nhé!