Gà nướng sầu riêng – Món ngon nức tiếng Bình Dương

0
1414
Ga Nuong Sau Rieng Mon Ngon Nuc Tieng Binh Duong 4890 2
Hãy đến với Bình Dương và thưởng thức món gà nướng sầu riêng trứ danh của vùng đất Lái Thiêu. Gà ta kết hợp với sầu riêng, một món nướng thơm nức mũi, lạ miệng. Cùng team Địa điểm Bình Dương khám phá ngay nhé!
Đây là món ăn đặc sản của vùng đất cây trái Lái Thiêu (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Vùng này nổi danh với vườn trái cây, những vườn sầu riêng tươi ngon khi vào mùa.
Gà nướng sầu riêng là một sáng tạo độc đáo, chỉ phổ biến ở nơi đây âu cũng là điều dễ hiểu. Thật ra nghe cái tên “Gà nướng sầu riêng” là chúng ta có thể hình dung ra nguyên liệu chính của món ăn này rồi. Tín đồ sầu riêng như Ad thì quá là thích thú vì sự kết hợp độc đáo đầy hấp dẫn này. Chỉ nghĩ đến thôi là nước miếng ứa tùm lum rồi đây! Thèm ghê!
Gà nướng quen thuộc lại trở nên lạ miệng với hương vị thơm phức của sầu riêng – loại trái cây gắn liền với vùng đất Nam Bộ. Ăn cùng với xôi chiên cũng được ngấm hương sầu riêng thoang thoảng và nước dão dừa cho xôi ngậy mà không ngấy.
Để thực hiện món ăn này cũng lắm công phu. Gà được lựa chọn là loại gà thả vườn đặc trưng miền đất này để thịt có độ dai, săn chắc. Sầu riêng dùng ướp gà phải là loại trái có độ béo cao, cơm sầu riêng phải nở đều không sượng ướp gà mới ngon, mới đúng điệu. Có sầu riêng ngon nhưng các gia vị pha phối cũng phải thật chính xác, ngọt quá thì gà sẽ mặn, ít sầu riêng thì thiếu mùi thơm, non vị béo.
Thời gian ướp gà cũng phải đủ lâu để sầu riêng thấm vào tận bên trong từng thớ thịt. Tất cả những hương vị độc đáo này cùng hòa quyện vào nhau, tạo nên món gà nướng sầu riêng vô cùng đặc sắc, phù hợp cho những ngày đông giá lạnh, hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Gà nướng sầu riêng trở thành trải nghiệm hấp dẫn, độc đáo không thể chối từ. Mùi sầu riêng đặc trưng nướng với thịt gà ta ngọt, dai mềm vừa phải, sầu riêng thấm vào từng thớ thịt gà đậm đà khó quên. Món ngon này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Nhất định phải thử khi có dịp ghé qua vùng đất này nhé.
Địa chỉ: Các nhà vườn trái cây Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.