Hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng app báo cháy 114

0
728
App Bao Chay 114

App Báo cháy 114 là một ứng dụng hỗ trợ giúp người dân thông báo đến cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ( PCCC và CNCH) các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn một cách nhanh và chính xác nhất bằng việc trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh,… được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo cháy, sự cố tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy (tổng đài 114).

App Bao Chay 114

I. Giới thiệu tổng quan về app “Báo cháy 114”

App “Báo cháy 114” là một ứng dụng công nghệ giúp cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xác định nhanh chóng mức độ, tính chất, vị trí của một vụ việc, cụ thể:
– Xác minh được ngay các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố là thật hay giả, vị trí chính xác địa điểm xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố.
– Đánh giá được cơ bản tình hình vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Đồng thời đưa ra phương án để triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phù hợp.
– Giảm thiểu tối đa thiệt hại do các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố xảy ra.
App “Báo cháy 114” bảo đảm quy trình số hóa một số hoạt động của các đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, đơn giản hóa các quy trình nhận tin và xác minh tin báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố và dễ dàng có các phương án tích hợp với các nền tảng khác, hệ thống khác.. Nâng cao hiệu quả của các đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH.
Cai Dat App Bao Chay 114 Su Dung App Bao Chay 114

II. Tính năng, tác dụng của app báo cháy 114

“Gọi 114” là tính năng gọi line viễn thông trực tiếp tới Trung tâm​ thông tin chỉ huy 114, thông tin cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH về các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố tương tự như gọi điện thoại thông thường. – “Gọi bằng hình ảnh trực tiếp” (gọi video Call) là tính năng gọi tới Trung tâm thông tin chỉ huy 114, thông tin cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH về các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố bằng hình ảnh trực quan và những thông tin chính xác về đám cháy, sự cố, tai nạn. Giúp Trung tâm thông tin chỉ huy 114 nhận định được tình hình thực tế và đưa ra đề xuất huy động lực lượng, phương tiện phù hợp đến xử lý đám cháy, sự cố, tai nạn.

III. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng app báo cháy 114

1. Cài đặt và đăng ký

1.1. Cài đặt App – Truy Ứng dụng CH Play (đối với hệ điều hành Android), Apple store (đối với hệ điều hành IOS). Tìm kiếm và tải App “Báo cháy 114” về tiến hành cài đặt theo các bước như đối với một ứng dụng bình thường.

1.2. Đăng ký hoặc đăng nhập

  • Bước 1. Khởi động App “Báo cháy 114” trên màn hình điện thoại sau khi đã cài đặt.
  • Bước 2. Tiến hành đăng ký / đăng nhập bằng số điện thoại.
  • Bước 3. Nhập số OTP được gửi về số điện thoại đã nhập.
  • Bước 3.1. Với các số điện thoại đã đăng ký từ trước, thì vào homescreen để trực tiếp trải nghiệm luôn.
  • Bước 3.2. Với các số điện thoại đăng ký lần đầu tiên, điền đủ các thông tin theo biểu mẫu sau và tiến hành gửi đi, sau đó mới vào giao diện để trải nghiệm và sử dụng.
Vậy để nâng cao ý thức của người dân, hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn. Công an tỉnh Điện Biên khuyến khích người dân trên địa bàn tải App “Báo cháy 114” theo hướng dẫn trên.