Khám phá vườn trái cây Lái Thiêu nổi tiếng tại Bình Dương

0
1964
Vuon Trai Cay Lai Thieu Dia Diem Binh Duong (1)
Nói đến những điểm du lịch đáng đến nhất ở Bình Dương thì không thể không nhắc đến vườn trái cây Lái Thiêu. Nơi đây được xem là thánh địa của những loại trái cây. Đến đây không chỉ được hòa mình với thiên nhiên mà còn được thỏa thích chén no nê các loại trái cây tươi ngon. Hãy cùng Địa điểm Bình Dương tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.Vuon Trai Cay Lai Thieu Dia Diem Binh Duong (1)Vuon Trai Cay Lai Thieu Dia Diem Binh Duong (5)
Lái Thiêu là một phường thuộc thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Có lẽ chính vì nằm sát ven sông Sài Gòn nên khí hậu tại đây quanh năm khá mát mẻ, thuận lợi cho việc canh tác và trồng cây ăn quả. Khi đến đây bạn sẽ cảm thấy ấn tượng bởi xung quanh hai ven đường nhựa và những khu vườn trái cây trải dài hàng cây số. Không chỉ tập trung tại phường Lái Thiêu thôi đâu, những khu vườn cây ăn trái này còn rộng sang khắp các khu vườn khác như An Thạnh, Vĩnh Phú hay Hưng Định, An Sơn
Mặc dù quanh thành phố Hồ Chí minh có không ít những khu vườn trái cây thế nhưng nhiều người vẫn thường ưu ái ghé thăm Bình Dương để có cơ hội được đặt chân đến vườn trái cây Lái Thiêu để được vừa ăn ngon lại vừa cùng những người thân yêu tận hưởng một bầu không khí nơi thôn quê đầy bình yên và thoáng đãng, khác hẳn với phố phường ồn ào, chật chội.Vuon Trai Cay Lai Thieu Dia Diem Binh Duong (1) Vuon Trai Cay Lai Thieu Dia Diem Binh Duong (2)
Điều mà nhiều người thắc mắc nhiều nhất khi tới vườn trái cây chính là nên đi vào thời điểm nào trong năm để có thể đúng vào dịp trái cây chín mọng. Theo như kinh nghiệm của nhiều du khách khi đến đây chính là vào khoảng giữa tháng 5 đến tháng 8 được xem là khoảng thời gian lý tưởng nhất.
Bạn có thể đi dạo dưới những vòm trái cây sai trĩu quả và thưởng thức hương vị ngọt ngào từ các loại trái cây, hái trái ăn thoải mái xong rồi mời chủ vườn ra đếm cuống tính tiền… Ngoài ra cũng có thể dạo chơi trên sông Sài Gòn chiêm ngưỡng cảnh vườn cây. Lái Thiêu trong năm những vừa qua trở thành địa điểm dã ngoại lý tưởng, đặc biệt đối với các thanh niên nam nữ và sinh viên. Không chỉ vậy, tới vườn trái cây Lái Thiêu các bạn có thể vào vườn mua trái bằng cách ăn hoặc mang về hay tới các hàng chuyên bán trái cây ở Lái Thiêu.Vuon Trai Cay Lai Thieu Dia Diem Binh Duong (2) Vuon Trai Cay Lai Thieu Dia Diem Binh Duong (3) Vuon Trai Cay Lai Thieu Dia Diem Binh Duong (9)
Ngoài ra, tới vườn trái cây lái thiêu Cầu Ngang các bạn cũng có thể tới Cầu Ngang để du thuyền dạo chơi ven vườn hoặc trên sông Sài Gòn, ngắm nhìn cảnh vườn cây xanh soi bóng nước lặng lờ. Bạn cũng có thể tham gia các tour du lịch hoặc du lịch bụi vô cùng hấp dẫn tại đây.
  • Giá vé: Ở đây không bán vé vào cổng mà giá vé phụ thuộc vào số trái cây bạn hái xuống và các hoạt động bạn muốn làm ở đây.
  • Góc chỉ đường: Từ thành phố HCM, bạn đi theo hướng đường Trường Chinh đến QL1A và Tô Ngọc Vân. Tiếp theo, từ Tô Ngọc Vân đi tiếp đến Hà Huy Giáp theo hướng cầu Phú LOng. Sau khi đi qua QL13 đến Ba Tháng Hai, thị xã Thuận An, quan sát bên đường khi nào thấy biển tiệm mì Tây Du thì bạn rẽ trái. Đi thêm khoảng hơn 150m nữa là có thể dừng chân tại vườn trái cây này.