LÀNG TRE PHÚ AN- địa điểm vui chơi “HOT” đang được giới trẻ ưa chuộng tại Bình Dương

0
2137
Lang Tre Phu An Dia Diem Vui Choi Hot Dang Duoc Gioi Tre Ua Chuong Tai Binh Duong 4761 12

Bạn có thích một không gian tươi xanh,  xung quanh tre toàn tre?

Bạn có muốn được trở về tuổi thơ rặng tre dăng kín đường?

Bạn có muốn đắm chìm trong luồng gió mới, tận hưởng sự trong lành của khí trời?

địa điểm bình dương sẽ theo chân cùng bạn đi khám phá nhé!

Dù bạn đang ở Bình Dương hay TP.Hồ Chí Minh thì tuyến đường đều thuận lợi cho chuyến đi thăm làng tre Phú An của bạn. Làng tre được tọa lạc tại xã Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Từ TP Hồ Chí Minh bạn có thể đi theo QL13 đến Thủ Dầu Một, tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 13 hướng đi khu du lịch Đại Nam ( Bến Cát ), đến ngã tư Sở Sao quẹo trái  gặp ngã tư đầu tiên (người dân địa phương gọi là ngã tư Cây Me), quẹo phải. Chạy thêm khoảng 6km sẽ đến làng tre Phú An (bên tay phải).

Không gian xanh của làng tre Phú An cực thích hợp cho chuyến đi dã ngoại của bạn cùng gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần đặc biệt là vào mùa hè, đây cũng chính là thời gian cao điểm du lịch ở làng tre vì không khí mát mẻ ở nơi này sẽ xua tan đi cái oi bức, ngột ngạt của thành phố ồn ào náo nhiệt.

Địa điểm bình dương sẽ giới thiệu sâu hơn cho các bạn được rõ về làng tre nhé. Được hình thành từ năm 1999 làng tre Phú An bao gồm: Bảo tàng Sinh thái tre và Bảo tồn Thực vật Phú An, là nơi tập trung khoảng 1.500 bụi tre với hơn 300 mẫu tre, trúc, nứa thuộc 17 giống, chiếm gần 90% giống tre ở Việt Nam…

Khuôn viên của làng tre cũng nhỏ thôi, phát triển theo chiều dọc của mảnh đất, đi bộ từ đầu đến cuối chừng mười lăm phút là hết. Nếu có thời gian bạn nên sờ kỹ từng thân cây tre hoặc vạch lá để đọc được hết những ghi chú mà các cán bộ và các nhà nghiên cứu tạo ra bên trên.

Hơn nữa trong này xanh mát như vậy, tha thẩn dạo chơi dưới những khóm tre, rặng trúc, thì cũng thích thú lắm nè. Đây cũng là không gian lý tưởng cho các bạn thích “sống ảo” thỏa sức thể hiện, những cảnh đẹp mà tưởng chừng như chỉ có trong phim Trung Quốc cổ đại đều sẽ hiện ra trước mắt bạn ngay thôi.

 

Làng tre, tất nhiên là toàn tre, những giống tre, hay các thể loại có họ hàng với tre đa dạng đa hình. Có những cái tên lạ hoắc, nào là Mạy Muồi, nào là Mai Ống… Nhưng với đôi mắt và sự hiểu biết hạn hẹp của người tham quan, thì cây nào cũng như cây nào, cũng thân khẳng khiu, từng khúc có màu canh xanh, cũng những chiếc lá nhỏ, nhọn và sắc xảo có thể cứa chảy cả máu tay nếu không cẩn thận khi cầm vào…Nhưng các cụ cũng đã nói “đi một ngày đàng học một sàng khôn” lạc chân được vào rừng tre rồi cũng nên chiêm nghiệm cho tương đối chứ nhỉ.

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới mẻ bạn cũng có thể cắm trại qua đêm tại đây, đó cũng là một gợi ý vô cùng thú vị dành cho bạn và gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch tại làng tre Phú An. Hi vọng bạn cùng gia đình sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình, địa điểm bình dương luôn bên bạn trên mọi nẻo đường!

Thông tin chung về làng tre Phú An

  • Địa chỉ làng tre Phú An: Số 124, đường 774, xã Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
  • Điện thoại: 0650-3 58 07 17
  • Giá vé: 20.000 đồng/ người