Liên hoan “Ẩm thực đường phố” tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2019

0
2514
Lien Hoan Am Thuc Duong Pho
Liên hoan ẩm thực đường phố là một hoạt động nhằm phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh khi đến Bình Dương. Đồng thời, tạo không gian văn hóa, lễ hội cho nhân dân vui chơi, giải trí chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và đón mừng năm mới 2020. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh du lịch, kinh doanh ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, kinh doanh lữ hành… gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài tỉnh.
liên hoan ẩm thực đường phố
Ngày 20/6/2019 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 53/KH-SVHTTDL về việc Tổ chức “Liên hoan Ẩm thực đường phố” tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2019.
Theo đó, một số nội dung ban hành kèm theo như sau:
– Thời gian: 03 ngày, từ ngày 06/12 đến hết ngày 08/12/2019.
  • Thời gian hoạt động: từ 08h00 đến 23h00 hằng ngày.
  • Lễ khai mạc: 18h00, ngày 06/12/2019 (các gian hàng hoạt động từ 08h00 hàng ngày).
  • Lễ bế mạc: 18h00, ngày 08/12/2019 (các gian hàng tiếp tục hoạt động đến 23h00 theo Kế hoạch).
– Địa điểm: Khu vực Hoa viên Bạch Đằng, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
– Thời gian đăng ký tham gia: Thời gian đăng ký: Từ ngày phát hành Kế hoạch, Thể lệ, phiếu đăng ký liên hoan đến hết ngày 05/11/2019.
(Các đơn vị đăng ký theo phiếu đăng ký do Ban Tổ chức ban hành) – Nội dung Phiếu đăng ký
Lưu ý: Đơn vị đăng ký tham gia vui lòng gửi phiếu đăng ký về Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương trước ngày 10/11/2019.
Địa chỉ: số 239, đường Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Số điện thoại: 0274.3855.636.
Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn.

Quy mô tổ chức liên hoan ẩm thực đường phố

Số lượng 40 gian, trong đó:
  • Gian hàng ẩm thực 35;
  •  Gian hàng giới thiệu sản phẩm địa phương 04;
  • Gian hàng Ban Tổ chức, quảng bá tour tuyến du lịch 01;
  • Không gian biểu diễn nghệ thuật đường phố 02 (không thiết kế trong gian hàng).

Chương trình khai mạc, bế mạc liên hoan ẩm thực đường phố

– Lễ khai mạc
  • Văn nghệ chào mừng;
  • Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;
  • Phát biểu khai mạc Liên hoan;
  • Tặng hoa, quà lưu niệm các đơn vị tham gia liên hoan;
  • Chương trình biểu diễn nghệ thuật.
– Lễ bế mạc
  • Văn nghệ chào mừng;
  • Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;
  • Báo cáo tổng kết liên hoan;
  • Trao giải cuộc thi gian hàng đẹp.

Hoạt động trong “Liên hoan Ẩm thực đường phố”

1. Gian hàng ẩm thực

Trưng bày và bán các món ăn, thức uống. Số lượng 35 gian, trong đó các huyện, thị xã, thành phố 09 gian, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh 6 gian, các đơn vị kinh doanh ẩm thực 20 gian.

2. Gian hàng giới thiệu, bán sản phẩm của địa phương

Các đơn vị, cá nhân giới thiệu và bán các mặt hàng: đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, trái cây. Số lượng 04 gian.

3. Gian hàng các Công ty lữ hành

Các công ty du lịch, lữ hành giới thiệu, tư vấn các tour, tuyến du lịch, giá cả, khuyến mãi. Số lượng 01 gian.

4. Chương trình nghệ thuật đường phố

– Số lượng 02 không gian (không gian 1 tại sân khấu chính của liên hoan, không gian 2 tại khu vực cuối của liên hoan) tổ chức biểu diễn hằng đêm, từ đêm ngày 06/12/2019 – 08/12/2019 (thứ 6, thứ 7 và chủ nhật).
– Nội dung: Trình diễn nghệ thuật của các nhóm nhạc, biểu diễn Đờn ca Tài tử.

5. Chấm thi “Gian hàng đẹp”

Chấm thi lúc 16h00 ngày 08/12/2019 đối với tất cả các gian hàng tham gia Liên hoan.

liên hoan ẩm thực đường phố

Thể lệ tham gia “Liên hoan Ẩm thực đường phố” tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2019

Thể lệ tham gia “Liên hoan Ẩm thực đường phố” tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2019 cụ thể như sau:

I. Thời gian hoạt động

1. Thời gian tổ chức: 03 ngày, từ ngày 06/12 – 08/12/2019;
2. Thời gian hoạt động hằng ngày: từ 08h00 đến 23h00;
3. Thời gian mời nhận gian hàng: 09h00 ngày 04/12/2019;
4. Thời gian kết thúc trang trí gian hàng: trước 17h00 ngày 05/12/2019;
5. Khai mạc: 18h00, ngày 06/12/2019;
6. Bế mạc: 18h00, ngày 08/12/2019;
7. Hoàn tất tháo dỡ gian hàng, vệ sinh khu vực liên hoan: trước 17h00 ngày 09/12/2019.

II. Đối tượng tham gia

– Doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống có những món ngon, đặc trưng nổi tiếng trong và ngoài tỉnh.
– Các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Dương.
– Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm đặc trưng, trái cây… của địa phương.
– Các điểm tham quan du lịch, công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh.

III. Đăng ký tham gia

Căn cứ nội dung hoạt động tại Liên hoan, đơn vị lựa chọn và đăng ký gian hàng với Ban Tổ chức (BTC); BTC xác nhận việc đăng ký, căn cứ nhu cầu của các đơn vị tham gia, Ban Tổ chức sẽ bố trí các gian hàng miễn phí (mỗi gian hàng kích thước 3m x 4m), thông báo chi phí tham gia và các dịch vụ khác cho đơn vị đăng ký. Đơn vị đăng ký chuyển chi phí tham gia cho BTC (đơn vị trúng thầu) trong khoảng thời gian mà BTC yêu cầu; Sau khi nhận được thanh toán, BTC gửi xác nhận việc thanh toán, các tài liệu liên quan, Sơ đồ mặt bằng gian hàng cho đơn vị tham gia, bàn giao mặt bằng tại Liên hoan.

IV. Quyền lợi của doanh nghiệp khi tham gia

– Các đơn vị tham gia liên hoan đều là những đơn vị đã thông qua quá trình tuyển chọn và nhận được lời mời chính thức từ Ban Tổ chức Liên hoan.
– Các đơn vị tham gia sẽ được Ban Tổ chức cung cấp gian hàng khi đăng ký tham gia Liên hoan.
– Được chủ động trong việc thiết kế và trang trí gian hàng để thể hiện nét đặc trưng của đơn vị nhưng phù hợp với chủ đề chung của Liên hoan.
– Được sự hỗ trợ tư vấn thực hiện từ phía Ban Tổ chức.
– Ban Tổ chức chịu trách nhiệm đảm bảo vệ sinh, an ninh, trật tự chung khu vực diễn ra Liên hoan.

V. Trách nhiệm của doanh nghiệp khi tham gia

1. Về phần các đơn vị tự chuẩn bị

– Chủ động trong việc thiết kế và trang trí gian hàng.
– Trang thiết bị, dụng cụ phục vụ (chén, dĩa, ly nhựa… bàn sơ chế, bếp, gaz, các vật phẩm trang trí, các thiết bị lưu trữ thức ăn như tủ đông; bàn ghế phục vụ du khách đến thưởng thức món ăn tại gian hàng của đơn vị mình).
– Chế biến và giới thiệu các món ăn đặc sản của đơn vị, có góc trưng bày (nếu có).
– Tự dọn dẹp vệ sinh trong khu vực sơ chế thức ăn, trong gian hàng và khu vực xung quanh gian hàng của đơn vị mình.

2. Về an ninh – trật tự

– Đơn vị đăng ký số lượng nhân viên cho Ban Tổ chức để cấp thẻ “Đơn vị tham gia”. Nhân viên của đơn vị phải đeo thẻ Đơn vị tham gia (do Ban tổ chức cung cấp) trong suốt thời gian kinh doanh.
– Các đơn vị tự chịu trách nhiệm bảo quản các thiết bị, dụng cụ của mình khi đem đến Liên hoan.
– Phương tiện di chuyển của cán bộ, nhân viên của các đơn vị tham gia phải được gửi tại bãi xe qui định của Ban tổ chức. Không mang các loại xe cá nhân, xe con … vào khu vực diễn ra Liên hoan, trừ xe chở hàng có qui định riêng của Ban tổ chức.
– Không mang chất gây cháy, nổ, các loại hoá chất gây hại… trái quy định của Nhà nước vào khu vực bán hàng. Khuyến khích các đơn vị phải tự trang bị các dụng cụ nấu nướng đảm bảo an toàn, PCCC theo qui định cho gian hàng của mình và ít nhất 01 bình chữa cháy di động.
– Nghiêm cấm tổ chức bất kỳ hoạt động mang tính chất cờ bạc trong khu vực kinh doanh.
– Điều chỉnh hệ thống âm thanh – ánh sáng riêng (nếu có) vừa phải, phù hợp với yêu cầu của gian hàng; tránh làm ảnh hưởng các gian hàng lân cận.
– Cử người bảo quản các trang thiết bị của đơn vị mình. Đơn vị có trách nhiệm tự bảo quản tài sản, vật chất của đơn vị mình vào ban đêm. Đăng ký danh sách nhân viên trực đêm (Họ tên, CMND, điện thoại liên hệ) cho lực lượng giữ gìn an ninh trật tự của Ban Tổ chức.
– Đề nghị nhân viên phục vụ mặc đồng phục của đơn vị hoặc trang phục lịch sự khi tiếp khách và đảm bảo thái độ phục vụ nhã nhặn đối với khách hàng và các đơn vị khác cùng tham gia; nghiêm cấm mọi hành xử mang tính chất bạo lực, ứng xử thiếu văn minh trong khuôn khổ liên hoan.
– Có ý thức giữ gìn môi trường cảnh quan chung quanh nhất là khu vực hậu cần.

3. Về thiết kế và trưng bày khu vực gian hàng

– Ban Tổ chức thiết kế gian hàng có diện tích 3m x 4m theo quy định chung của Ban Tổ chức.
– Khuyến khích các đơn vị thiết kế, trang trí gian hàng đẹp theo đặc trưng vùng miền mình đại diện hoặc của riêng đơn vị mình.
– Sử dụng đúng vị trí và diện tích đã được Ban Tổ chức bố trí.
– Vận chuyển sản phẩm và các thiết bị đã đăng ký đến đúng vị trí gian hàng của đơn vị mình. Tránh làm ảnh hưởng và lẫn lộn các đơn vị khác.
– Sử dụng các thiết bị điện, nước một cách hợp lý, tránh lãng phí. Ban Tổ chức cung cấp nguồn điện 2 pha, ổ cắm sử dụng trong gian hàng đáp ứng tối đa 5Ampe, đơn vị tham gia có nhu cầu sử dụng công suất lớn phải tự trang bị dây dẫn và thông báo cho Ban Tổ chức trước 10 ngày diễn ra liên hoan và chịu trách nhiệm chi trả mọi chi phí phát sinh.

4. Về vệ sinh an toàn thực phẩm

– Đơn vị tham gia cam kết trưng bày và bán đúng các sản phẩm đã đăng ký; chịu trách nhiệm về mọi thông tin, thủ tục pháp lý và chất lượng của sản phẩm do đơn vị mang đến tham gia Liên hoan.
– Các đơn vị cam kết thực hiện đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; sử dụng nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh trong khâu chế biến, đảm bảo uy tín của đơn vị cũng như uy tín chung của Liên hoan.
– Các sản phẩm đóng gói mang tính đặc sản địa phương phải có nhãn mác, thời hạn sử dụng, nguồn gốc sản xuất và được đăng ký với các cơ quan chức năng theo qui định.
– Giữ gìn vệ sinh chung, không xả thải xung quanh khu vực diễn ra Liên hoan.
– Tạo điều kiện tốt nhất cho đơn vị phụ trách công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm vào bất cứ thời điểm nào trong ngày (nếu có).

5. Về giá bán các sản phẩm tham gia liên hoan

– Cung cấp cho Ban Tổ chức thực đơn và giá bán các món ăn trong thời gian diễn ra Liên hoan, các đơn vị có quyền thay đổi thực đơn theo ngày và cung cấp thực đơn cho Ban Tổ chức khi có sự thay đổi.
– Cam kết bán đúng giá đã đăng ký, tránh trường hợp nâng giá hoặc giảm chất lượng sản phẩm ảnh hưởng đến uy tín của Liên hoan.
– Các đơn vị bố trí người giới thiệu các món ăn và bán hàng, tự thu tiền và quản lý tiền hàng của mình.
– Có bảng niêm yết giá bán tại gian hàng.

6. Về việc tiếp phẩm

– Các đơn vị tiếp phẩm từ ngoài vào theo các lối đi tiếp phẩm do Ban Tổ chức quy định, chánh tình trạng làm ùn tắc giao thông nói chung và khu vực diễn ra Liên hoan nói riêng.
– Thời gian chở hàng tiếp phẩm từ 08g00 đến 15g00 hàng ngày.

7. Về việc tham gia cuộc thi của Ban Tổ chức

Trong khuôn khổ Liên hoan, Ban Tổ chức sẽ tổ chức chấm thi “Gian hàng đẹp” vào lúc 16h00 ngày 08/12/2019 đối với tất cả các gian hàng tham gia liên hoan. Ban Tổ chức đề nghị các đơn vị đăng ký tham gia hội thi (không phải nộp phí).

VI. Chi phí tham gia

1. Chi phí

Các đơn vị đăng ký tham gia thanh toán một phần chi phí thiết kế, dàn dựng gian hàng và các khoản chi phí khác có liên quan. Mỗi gian hàng là 2.000.000 đồng (chưa bao gồm VAT).

2. Thanh toán

– Các đơn vị tham gia thanh toán một phần chi phí thiết kế, dàn dựng gian hàng và các khoản chi phí khác có liên quan cho đơn vị trúng thầu tổ chức Liên hoan theo đúng giá và thời gian qui định.

– Ban Tổ chức chỉ bàn giao mặt bằng, thẻ và các tài liệu liên quan khi đơn vị hoàn thành mọi thủ tục tham gia và nộp đủ kinh phí.

– Thông tin chuyển kinh phí được nêu rõ trong Thông báo nộp tiền của Ban Tổ chức.

Ghi chú: Riêng các gian hàng thuộc Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành phố trong khu vực và các doanh nghiệp trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh do Ban Tổ chức mời được miễn chi phí 01 gian hàng khi tham gia.

2. Hủy tham gia và hoàn phí

– Đơn vị đã có Phiếu đăng ký tham gia được coi như là đã đăng ký chính thức, khi hủy không tham gia phải có văn bản chính thức có đóng dấu gửi cho Ban Tổ chức trước 15/11/2019.

– Không hoàn trả phí đối với các trường hợp hủy sau ngày 15/11/2019.

– Chi phí chuyển tiền sẽ được trừ vào phí hoàn trả. Việc hoàn phí được thực hiện sau 01 tháng sau ngày kết thúc Liên hoan.

VII. Quy định chung

– Các đơn vị tham gia phải gởi phiếu đăng ký tham gia (theo mẫu đính kèm) về Ban Tổ chức Liên hoan và nộp chi phí chi phí gian hàng về đơn vị trúng thầu tổ chức Liên hoan chậm nhất là ngày 05/11/2019.
– Thực hiện đúng và đầy đủ những Quy định của Ban Tổ chức Liên hoan.
– Đối với các đơn vị kinh doanh ẩm thực có biểu diễn chế biến các món ăn thì phải đăng ký nội dung, chương trình hoạt động cụ thể với Ban Tổ chức chậm nhất 05 ngày trước ngày Liên hoan diễn ra chính thức để Ban Tổ chức xem xét nội dung. Các đơn vị không được tự ý thay đổi nội dung, chương trình hoạt động đã đăng ký với Ban Tổ chức.
– Rác thải trong quá trình tham gia Liên hoan, các đơn vị tham gia phải thu gom và xử lý về đúng nơi quy định của Ban Tổ chức.
– Nếu như các đơn vị có những hoạt động ảnh hưởng đến liên hoan chung, hoặc vi phạm các qui định của Ban Tổ chức thì tùy theo mức độ vi phạm, Ban Tổ chức có quyền cảnh cáo, phạt tiền hoặc quyết định ngừng hoạt động của các đơn vị vi phạm.
– Nếu đơn vị nào có hành vi vi phạm pháp luật, Ban Tổ chức sẽ giao vụ việc cho cơ quan đại diện pháp luật xử lý.
– Trong mọi trường hợp phát sinh mâu thuẫn hay tranh chấp, quyết định của Ban Tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

liên hoan ẩm thực đường phố
Mọi nội dung liên quan đến “Liên hoan Ẩm thực đường phố” lần thứ II năm 2019, xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương. Địa chỉ: Số 239, đường Thích Quảng Đức,TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại liên hệ: 0274.3855.636 (gặp Mrs Hằng); 0983.336.356 (Mr Cường).
Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn.

Nguồn: http://dulichbinhduong.org.vn/tin/du-lich-binh-duong-1358