Bật mí những điểm bắn pháo hoa tại TP Hồ Chí Minh dịp lễ 30/4 và 01/5

0
9903
Cac Diem Ban Phao Hoa Tai Tphcm Ngay 30 4 1 5 2
Loa loa loa! Cả nhà ơi, sắp tới được nghỉ lễ 30/4 và 01/5 rồi, cả nhà đã lên chương trình cho kì nghỉ lễ năm nay chưa ak? Ngoài các địa điểm vui chơi, giải trí tại Bình Dương thì “hàng xóm” của chúng ta là thành phố Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều các hoạt động kỉ niệm nhé, đây cũng là điểm đến khá thú vị với nhiều điểm vui chơi, giải trí cho chúng ta đổi gió nha cả nhà; Đặc biệt là nhân dịp nghỉ lễ năm nay, thành phố Hồ Chí Minh có tổ chức bắn pháo hoa chào mừng kỉ niệm nũa nhé cả nhà.
Cac Diem Ban Phao Hoa Tai Tphcm Ngay 30 4 1 5

Sau đây, Địa điểm Bình Dương sẽ bật mí đến các mem những điểm bắn pháo hoa tại TP Hồ Chí Minh dịp lễ 30/4 và 01/5 và đặc biệt là thời gian và những tuyến đường bị cấm lưu thông trong ngày này năm nay cho các mem tham khảo nhé.

Ngày 23/4, ông Võ Trọng Nam – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh cho biết theo kế hoạch, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 4 điểm nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2021).
Thời gian dự kiến bắn pháo hoa vào lúc 21h00 đến 21h15′, ngày 30/4/2021. Cụ thể, có 02 điểm bắn pháo hoa tầm cao và 02 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại những địa điểm sau:

1. Những địa điểm bắn pháo hoa tầm cao ở thành phố Hồ Chí Minh

– Đường hầm vượt sông Sài Gòn – thuộc thành phố Thủ Đức.
– Tòa nhà Landmark 81 –  thuộc quận Bình Thạnh.

2. Những địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp ở thành phố Hồ Chí Minh

– Công viên Văn hóa Đầm Sen – thuộc quận 11.
– Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.
Như vậy, năm nay thành phố Hồ Chí Minh tăng thêm một điểm bắn pháo hoa dịp 30/4 so với những năm trước đó là bổ sung điểm pháo hoa tầm thấp tại Cần Giờ do huyện này mới được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Và sau đây là một số tuyến đường không được phép lưu thông trong đêm diễn ra chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng ngày lễ 30/4 năm nay:

– Cấm xe lưu thông ở các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cụ thể là đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Nguyễn Du từ 19h đến 22h. Tuyến đường thay thế sẽ là: Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Thị Minh Khai – Hai Bà Trưng – Nguyễn Du.
– Cấm ở tuyến đường Pasteur, cụ thể là từ Nguyễn Du đến Hàn Thuyên và đoạn từ Alexander de Rhodes đến Nguyễn Thị Minh Khai. Lộ trình thay thế sẽ là: Pasteur – Nguyễn Du – Trương Định – Nguyễn Thị Minh Khai – Pasteur.
– Một tuyến đường nữa bị cấm lưu thông đó là đường Công xã Paris, cụ thể là từ Lê Duẩn đến Hàn Thuyên. Lộ trình thay thế cho du khách sẽ là: Lê Duẩn – Hai Bà Trưng – Nguyễn Du – Công xã Paris.
– Tuyến cuối cùng trong danh sách bị cấm sẽ là đường Phạm Ngọc Thạch, cụ thể là đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Duẩn. Lộ trình thay thế sẽ là: Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai – Hai Bà Trưng – Nguyễn Du.
Cac Diem Ban Phao Hoa Tai Tphcm Ngay 30 4
Ngoài ra thành phố cũng cấm các loại xe và người dân dừng, đậu trên các cầu gần khu vực diễn ra chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật này. Hơn nữa, đêm 29/4, các hoạt động nghệ thuật, ca nhạc sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Đêm 30/4, chương trình biểu diễn nghi thức kèn đồng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng được tổ chức cùng địa điểm.
Không chỉ tổ chức bắn pháo hoa vào đêm 30/4, trong tháng 5, thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức hàng loạt hoạt động văn hóa khác để kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021), 45 năm thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2021) như:
Vào ngày 26-4 sẽ diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Tự hào một dải biên cương” tại Công viên Lam Sơn (quận 1).
Ngày 28-4 có các hoạt động như gặp gỡ các nhân chứng lịch sử tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh; phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến; Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện Cần Giờ đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận xã Thạnh An là xã đảo thuộc TP.HCM.
Về các hoạt động nghệ thuật, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), Trung tâm Ca nhạc nhẹ (Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM) tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra vào đêm 29-4; chương trình biểu diễn nghi thức kèn đồng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động vào đêm 30-4…
Tại TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động giao lưu văn hóa, chăm lo cho đời sống sinh viên tại các khu ký túc xá, công nhân tại các khu chế xuất…
Trên đây là thông tin về các địa điểm bắn pháo hoa và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí dịp 30/4 và 01/5 tại thành phố Hồ Chí Minh mà Địa điểm Bình Dương muốn chia sẻ với các bạn. Kế hoạch này có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh hiện nay.
Hi vọng với những thông tin trên mà Địa điểm Bình Dương cung cấp, các mem sẽ có được một đêm xem chương trình trình diễn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc, thú vị bên cạnh gia đình, bạn bè mình, chúc các mem có một kỳ nghỉ lễ 30/4 an lành, hạnh phúc và an toàn.