Thưởng thức món cháo cá miền Tây ở Bình Dương có gì đặc biệt?

0
1363
Thuocc89ng Thuc Mon Chao Ca Mien Tay O Binh Duong Co Gi Dac Biet 4413 2

Cháo cá miền Tây ăn vã cả mồ hôi nhưng khách vẫn tấm tắc khen “đã” là trải nghiệm của thực khách khi đến thưởng thức món cháo cá miền Tây ở địa chỉ số 35, đường Phạm Ngũ Lão, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Sức hấp dẫn của món ăn này là hương vị thơm mát đậm đà của rau xanh, cá lóc và cháo.

Cháo cá miền Tây và món bánh tráng cuộn cá cùng rau xanh thật mát

Cách chế biến món cháo cá lóc miền tây cũng khá đơn giản; Cụ thể: Cá lóc làm thật sạch, luộc chín sơ. Nước luộc cá dùng nấu cháo để lấy vị ngọt. Gia vị không thể thiếu trong nồi cháo là tiêu đen cay nồng và hành lá phơn phớt xanh, ngọt dịu. Ăn món này kèm với rau đắng, cải thảo cùng hành lá cắt khúc là tuyệt nhất.
Cháo được cho vào nồi lẩu đặt giữa bàn, xung quanh là cá, nước mắm, tương ngọt và dĩa rau xanh trắng đẹp mắt. Khi cháo sôi thì cho rau đắng và cải thảo vào chén, rồi múc cháo ra chén và thưởng thức. Chén cháo ngút khói thật hấp dẫn, đánh thức từng giác quan bằng cái hương vị đậm đà, khiến thực khách toát mồ hôi khi thưởng thức nhưng vẫn thấy “đã”.

Chén cháo sẽ đậm đà hơn khi cho thêm vào một chút tương ngọt. Từng thớ thịt cá mềm mềm, dai dai hòa quyện với cháo ngọt thanh, cùng vị đắng nhẹ của rau đắng và phản phất mùi hương tương ngọt vừa lạ miệng vừa kích thích vị giác rất ngon. Có thể dùng kèm với nước mắm ngon và ớt tươi để chấm cá.

Trong khi chờ nồi lẩu cháo sôi, khách có thể nhâm nhi với món bánh tráng cuộn cá cùng rau xanh thật mát. Khi cuộn bánh tráng với cá, cùng rau biền, thọ tây, lá cóc, lá xoài non, dấp cá, tía tô, rau húng… rồi thưởng thức với mắm nêm Bà Duệ (đặc sản ở Huế) làm món khai vị rất sản khoái. Đặc biệt khoái hơn nữa đối với đấng mày râu là có thêm xị rượu nữa thì thôi rồi, ta nói nó đã tê tái đến tận,…(tận đâu thì tận nhé các mem, hi hi).

Ngoài món cháo cá miền Tây, quán còn có món lẩu khổ qua riêu cua. Món ăn nóng hổi cùng vị ngọt thanh nhẹ vừa ngon vừa lành nên khách có thể dùng trong ngày nắng hay ngày mưa đều thích hợp. Đặc biệt nước lẩu được nấu bằng cua đồng và rau có thêm lá khổ qua rừng.

Với ý nghĩ, nấu để người nhà cùng ăn nên chị Võ Minh Thanh Ngọc (1983, quê ở TP.TDM, Bình Dương), chủ quán đã rất chăm chút cho chọn các nguyên, liệu sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các món ăn của quán mình.

Bánh tráng cuộn cá cùng rau xanh thật mát trong khi chờ nồi lẩu cháo sôi

Tọa lạc ở vị trí rất dễ tìm, gần Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường. Nếu chưa từng ghé qua, bạn hãy đến để thưởng thức món ngon trong không gian thoáng mát, bàn ghế bằng tre vừa dân dã vừa gần gũi vào những dịp cuối tuần, hay những khi muốn thay đổi khẩu vị.
Địa chỉ cho cả nhà mình cùng check in đây ak: số 35, đường Phạm Ngũ Lão, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.