Bánh Xèo là món ăn dân dã của người Việt có từ ngàn xưa và ở mỗi vùng, mỗi miền khác nhau sẽ mang một hương vị đặt trưng. Qua thời gian bánh xèo có nhiều thay đổi để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và thị hiếu của thực khách.
Để thực khách thưởng thức một cái bánh xèo thơm lừng và nóng giòn, hòa quyện với cái vị thanh đạm của nước chấm, mát rượi của rau xanh là cả một nghệ thuật. Nét riêng của “Bánh Xèo Nhà Em” nằm ở điểm bánh rất ít dầu mỡ nhưng vẫn đảm bảo vị giòn tan và vàng ươm của bột nghệ và vị béo của nước cốt dừa.
“Bánh Xèo Nhà Em” với cái tên mộc mạc, thân thuộc và dễ nhớ. Được ra đời vào tháng 01 năm 2010. Mặc dù không nằm tại trung tâm đô thị nhộn nhịp và ồn ào, nhưng “Bánh Xèo Nhà Em” không chỉ ấn tượng thực khách bởi cái tên mà còn bởi sắc xanh nền nhã, nét gần gũi tự nhiên, ấm cúng và độc đáo trong phong cách thiết riêng của mình.
Bánh Xèo Nhà Em sẽ mang đến cho bạn cảm giác vừa quen, vừa lạ. Cũng từ nguyên liệu chính là bột gạo thơm, nước cốt dừa nguyên chất, cùng với nhân bánh: tôm, thịt, nấm, giá đỗ … tất cả đều được chọn lọc theo tiêu chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Một mùi thơm dịu nhưng mặn mà xen lẫn vào từng con tôm ngọt, lát thịt béo trong chiếc bánh làm đánh thức cả khứu giác và vị giác của thực khách.
Khi thưởng thức bánh xèo kèm với các loại rau như: rau biền, lá xoài, bằng lăng, quế vị, cải bẹ xanh, diếp cá, … hòa quyện cùng nước chấm gia truyền được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản: tỏi, ớt, đường phèn và nước dừa tươi. Tất cả dường như trở thành bộ ba hòa quyện vào nhau mà khi thưởng thức nếu vắng một thứ thì không còn đúng chất Bánh Xèo Việt. Đặc biệt khi qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, một chiếc bánh không dầu mỡ và giòn tan sẽ gửi lại trong lòng thực khách sự lưu luyến khôn nguôi.
Ngoài món chính là bánh xèo, Nhà Em còn giới thiệu những món ăn dân dã như gỏi cuốn, diếp cuốn, chả đồng quê…. À, các mem cũng có thể thưởng thức thêm nhiều món ngon mang hương vị Việt như: chả đồng quê, thịt heo ngâm nước mắm, … Điểm tâm sáng với Hủ Tiếu Mỹ Tho, bún thịt nướng, …cùng với thực đơn cơm trưa thay đổi theo ngày cho thực khách. Cuối cùng là món tráng miệng đặc sản Nhà Em, chè hạt sen bạch quả thanh nhiệt và sữa đậu nành mè đen thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Đây là loại thức uống đặc sản giàu giá trị dinh dưỡng từ sữa đậu nành mè đen và món chè hạt sen bạch quả thanh nhiệt được chế biến theo công thức riêng cùa Nhà Em. Vị béo ngọt của sữa đậu nành tươi hòa quyện vào hương thơm lừng cùa mè đen đánh thức ngủ giác cùa thực khách và làm hài lòng thực khách.
Chọn lọc những món ăn đặc trưng và đặc sắc của ẩm thực Việt Nam nói chung và Nam Bộ nói riêng. “Bánh Xèo Nhà Em” là điểm hẹn lý tưởng cho thực khách yêu thích món bánh xèo dân dã của miền Tây sông nước.
Hãy thưởng thức và cảm nhận ẩm thực Việt Nam theo phong cách riêng của mình tại “Bánh Xèo Nhà Em”.
Cùng like page để cập nhật và khám phá những địa điểm thú vị khác của Bình Dương bạn nhé: https://www.facebook.com/diadiembinhduong
Một số hình ảnh các mem tham khảo: