Sơn Kê Quán – Lẩu mắm đặc sản miền Tây

0
4729
Lau Mam Son Ke Quan 1 1
Lẩu mắm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách  đang muốn tìm kiếm dư vị của mảnh đất miền Tây. Tuy nhiên, bạn lại bối rối trong hàng dài quán ăn có menu lẩu mắm miền Tây. Cũng không có google maps nào chỉ đường cho bạn đến với quán lẩu mắm ngon gần nhất tại Bình Dương? Vậy hãy cùng tham khảo Sơn Kê Quán – địa chỉ luôn giữ “rating” cao nhất trong bảng xếp hạng các cửa hàng ẩm thực chất lượng tại Bình Dương. Đây là địa điểm không thể bỏ qua đặc biệt với những bạn muốn thưởng thức món lẩu mắm đậm chất miền Tây trong không gian ấm cúng, yên tĩnh.Lẩu mắm sơn kê quánVới sự hòa quyện  hương vị đậm đà của thịt heo với vị ngọt của các loại hải sản và rau củ quả, lẩu mắm miền Tây từng bước chinh phục được cả các tiêu chuẩn về ẩm thực khó tính nhất và để lại ấn tượng khó quên trong lòng người thưởng thức. 
Nguyên liệu cơ bản của món ăn này đó là mắm (làm nước cốt), cá tươi, rau các loại. Về mắm, có nhiều loại mắm để làm nước cốt như mắm cá linh, cá sặt, cá trèn, cá lóc, cá rô. Trong đó đặc sắc nhất là mắm cá linh thường được các đầu bếp sử dụng. Một nồi lẩu mắm thường được ăn kèm với nhiều loại rau. Trong đó có nhiều loại rau mang đặc trưng của miền Tây sông nước như bông lục bình, đọt choại, cải trời, rau đắng, bông điên điển, bông súng, môn đúm, rau mác, cù nèo, rau dừa,….
lẩu mắm Sơn Kê Quán Lẩu mắm sơn kê quán
Nói về món lẩu mắm tại Sơn Kê Quán, nguyên liệu và hương vị chính làm nên tiếng tăm của món lẩu ở đây là mắm sặc. Mắm sặc được làm từ cá sặc đặt mua từ Châu Đốc về, làm sạch và ướp với các loại gia vị cùng lá khế, mắt dứa đẻ mắm thật sự thơm ngon mang hương vị đặc trưng riêng của quán. Nước lẩu vị không quá mặn mà vẫn giữ được hương vị của mắm. Rau tươi sạch, đa dạng các loại rau. Tôm, mực, chả cá, cá đầy ấp. Nhìn thấy là phấn khích. Rau ăn lẩu hoàn toàn miễn phí với nhiều loại rau cho mọi người thả ga lựa chọn nhé.
Lau Mam Son Ke Quan (4) Lau Mam Son Ke Quan (3)
Món lẩu mắm tại Sơn Kê Quán hội đủ bốn yếu tố hương, vị, thanh, sắc.  Sự kết hợp giữa hương thơm, vị đậm đà của nước dùng, tươi xanh của rau, tươi ngọt của hải sản được nước chấm dùng kèm khiến món ăn càng đậm đà, thi vị, nâng cảm giác ngon miệng lên thêm một bậc.
Ngoài lẩu mắm, Sơn Kê Quán còn có các món ăn ngon khác như: Cá kèo nướng, Gà tre hấp lá trúc, gà quay mân xôi, gỏi xoài cá lóc,…
Lau Mam Son Ke Quan (5) Lau Mam Son Ke Quan (6) Lau Mam Son Ke Quan (7)
Địa chỉ: Số 37, đường D8, Khu Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Mở cửa từ 8h – 22h hằng ngày
Số điện thoại liên hệ: 033 45 55 400 – 0163 45 55 400